Bí quyết giảm cân bằng bánh ngọt cho phái đẹp
Thoạt đầu khi nghe giảm cân bằng "bánh ngọt" chắc hẳn phái đẹp sẽ rất tò mò và thắc mắc về cách giảm cân mới lạ này. Ai cũng nghĩ rằng ăn bánh ngọt thì sẽ tăng cân, nhưng nếu biết lựa chọn nguyên liệu và có kế hoạch giảm cân đúng cách thì chắc chắn đây sẽ là cách giảm cân ngọt ngào và vô cùng hiệu quả đấy.
Hãy cùng khám phá những công thức detox giảm cân bằng bánh ngọt siêu ngọt ngào dưới đây nhé!Tại sao "bánh ngọt"có thể giúp giảm cân?
Detox bằng bánh được phát triển bởi Deborah Schipper – người từng thất bại với các phương pháp giảm cân truyền thống kiêng đồ ngọt khác. Cảm thấy chế độ detox đó quá hà khắc và khiến bản thân còn mệt mỏi và thèm ăn hơn bình thường, Deborah đã sáng chế ra các công thức bánh ngọt “sạch” – ít bột, đường, sử dụng các thành phần tự nhiên để thanh lọc cơ thể và giảm cân hiệu quả.
Cũng như các chế độ ăn sạch, công thức bánh của Deborah chú trọng vào việc lựa chọn thực phẩm càng tự nhiên càng tốt. Thực tế, chính lượng gluten từ bột mì, đường hóa học và phụ gia trong bánh ngọt mới là nguyên nhân làm chúng ta béo lên. Nếu thay thế các sản phẩm này bằng thành phần tự nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức 3 bữa bánh ngọt một ngày với lượng đường, tinh bột và calo nạp vào thấp hơn hẳn chế độ ăn cơm, mì thông thường.
Mặt khác, Deborah cùng nhiều “tín đồ” bánh ngọt khác đã thừa nhận, các công thức bánh làm cho chúng ta no lâu hơn thực phẩm thông thường, không còn thèm ăn vặt hay ăn khuya, từ đó thon thả hơn.
Nguyên tắc detox bằng bán ngọt
Nguyên tắc quan trọng nhất được Deborah nhấn mạnh là: Hãy loại bỏ các thành phần độc hại thường thấy trong bánh ngọt như phụ gia, chất tạo ngọt nhân tạo… bằng những thực phẩm thiên nhiên. Công thức bánh của Deborah rất ít, thậm chí là không có đường và bột. Bạn hãy lưu ý cách lựa chọn thành phần và ăn bánh ngọt sau để giảm cân hiệu quả nhé!
#1 Cách lựa chọn nguyên liệu
- Thay đường trắng bằng đường nâu, mật ong, chuối...
- Thay bột mì có chứa gluten bằng yến mạch, bột dừa, khoai...
- Tránh dùng các loại hương liệu và phẩm màu.
#2 Kế hoạch ăn uống mỗi ngày
- Ăn bánh ngọt 2-3 bữa/ngày. Kéo dài trong vòng 4 tuần.
- Bổ sung thoải mái rau xanh, sữa chua, trái cây tươi và nước lọc.
#3 Các công thức làm detox giảm cân
Đây là những công thức chính do Deborah thiết kế, với rất ít tinh bột, đường và calo, cung cấp năng lượng và các vitamin cần thiết, giúp bạn no lâu mà vẫn giảm cân hiệu quả.
Công thức 1: Bánh crepe chuối giảm cân
- Nguyên liệu: 1 quả chuối và 2 quả trứng gà ta.
- Cách làm: Chuối dằm nát rồi trộn với trứng gà đánh bông. Cho vào chảo 1 thìa nhỏ bơ thực vật và rán vàng 2 mặt bánh. Sau đó ăn chung với sữa chua không đường và trái cây tươi.
Công thức 2: Bánh chocolate giảm cân
- Nguyên liệu: + 1 quả chuối dằm nát
+ 1 quả trứng gà ta
+ 20g bột yến mạch
+ 1 thìa mật ong, bột nở, bột cacao, dầu dừa hoặc dầu ô liu.
- Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu trên thành hỗn hợp mịn. Cho hỗn hợp vào ly hoặc bát sứ chịu nhiệt rồi cho vào lò vi sóng quay từ 2-3 phút đến khi bánh nở thì lấy ra. Dùng chung với sữa chua không đường và trái cây tươi.
Công thức 3: Bánh brownie giảm cân
- Nguyên liệu: + 300g khoai lang
+ 1 quả cam vắt lấy nước
+ 1 thìa vỏ cam băm nhuyễn
+ 50g yến mạch
+ 40g hạt hồ đào (không tính vỏ)
+ 4 thìa bột cacao, 2 thìa đường ăn kiêng, 1 thìa bột nở, 1/2 thìa muối.
- Cách làm: Khoai lang cắt thành miếng, hầm nhỏ lửa khoảng 30 phút. Sau đó xay nhuyễn yến mạch, hồ đào, thêm bột cacao, bột nở, muối và đường. Trộn với khoai lang, vỏ cam và nước cam thành hỗn hợp mịn. Rồi nướng hỗn hợp 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Trên đây là toàn bộ công thức giảm cân bằng bán ngọt. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán các công thức detox đồ uống quen thuộc thì có thể thử cách này. Chúc các bạn giảm cân hiệu quả!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét